Các tiêu chuẩn xây dựng Resort mới nhất và chi tiết nhất 2021

Loại hình du lịch nghỉ dưỡng Resort đang thu hút được nhiều sự chú ý của khách du lịch để trải nghiệm, tận hưởng kỳ nghỉ đúng nghĩa. Hãy cùng tham khảo các tiêu chuẩn xây dựng Resort mới nhất và chi tiết nhất được cập nhật trong năm 2021.

Resort là gì?

Resort là mạng lưới hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng được thiết kế và xây dựng thành khối hoặc tạo thành quần thể. Trong quy mô đó sẽ gồm những căn hộ cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, villa,… Xung quanh Resort thường có cảnh quan thiên nhiên đẹp, môi trường sống trong lành.

Trên thực tế, Resort cũng tương tự như một loại hình khách sạn nên cũng sẽ tồn tại sự phân chia xếp hạng cụ thể. Resort được bố trí theo cấp bậc tiêu chí từ 1 sao đến 5 sao. Dựa vào mức độ tiện nghi và chất lượng cơ sở vật chất, giá cả dịch vụ sẽ tăng tương xứng với số sao mà Resort được xếp hạng.

Tiêu chuẩn thiết kế Resort như thế nào?

Resort là gì?

Các yếu tố tạo nên tiêu chuẩn xây dựng Resort

Dưới đây là những yếu tố tạo nên loại hình Resort 4 sao hay nói cách khác là những đặc điểm đặc trưng của hệ thống kinh doanh theo mô hình Resort tại Việt Nam.

Không gian rộng, gần gũi với thiên nhiên

Đặc trưng đầu tiên không thể thiếu trong mục các tiêu chuẩn thiết kế khu Resort đó là có không gian rộng rãi, thoáng đãng, diện tích xây dựng lại chiếm tỷ lệ nhỏ, chủ yếu là sân vườn, cảnh quan, hồ bơi cùng các dịch vụ giải trí.

Các tiêu chuẩn thiết kế, xây dựng Resort

Các tiêu chuẩn xây dựng Resort bao gồm không gian rộng, gần gũi với thiên nhiên

Đa phần các tiêu chuẩn thiết kế Resort hiện đều nằm ở khu vực có cảnh quan thiên nhiên, cách biệt riêng với khu dân cư, các khu đô thị và các thành phố lớn. Thiết kế Resort thường theo xu hướng hài hòa với thiên nhiên, tạo không gian rộng, thoáng đãng, sạch đẹp nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí sang trọng, tiện nghi.

Gắn liền với đặc thù địa phương

Một đặc điểm nữa không thể bỏ qua đó là Resort phải khai thác được nét riêng của địa phương. Theo đó, chủ đầu tư cần dựa vào thiết kế, dịch vụ và cung cách phục vụ để tạo nên điểm hấp dẫn riêng biệt cho Resort của mình.

Du khách khi đã lựa chọn nghỉ dưỡng tại Resort không chỉ muốn tránh xa sự ồn ào của cuộc sống đô thị và áp lực của công việc mà còn mong muốn tìm về những bản chất mang tính đặc trưng vùng miền tại nơi họ đến. Vì vậy, nếu biết khai thác và áp dụng, chắc chắn những khu nghỉ dưỡng đảm bảo chất lượng sẽ được khách hàng đánh giá cao.

Kiến trúc đồng bộ, độc đáo

Quy trình thiết kế Resort không chỉ đơn giản là lắp đặt các phòng ở, các không gian hay dịch vụ tiện nghi hợp lý mà còn là sự thống nhất, tính đồng bộ, đảm bảo hài hòa với cảnh sắc xung quanh, làm nổi bật được phong tục văn hóa của địa phương và nâng cao tính kiến trúc, đồng bộ, độc đáo.

Tiêu chuẩn Resort 4 sao

Kiến trúc độc đáo

Phục vụ những đối tượng khách hàng có điều kiện về kinh tế

Không giống như nhiều loại hình lưu trú thông thường, đối tượng phục vụ của Resort chủ yếu là khách hàng có điều kiện kinh tế. Khi quyết định nghỉ dưỡng tại các Resort cao cấp đạt tiêu chuẩn Resort 4 sao, mọi nhu cầu của khách hàng đều cần được đáp ứng. Vì vậy, giá phòng một đêm lưu trú tại những Resort đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế này thường đắt hơn nhiều lần so với những khách sạn nghỉ dưỡng thông thường.

Chất lượng dịch vụ đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế

Đa phần các Resort tại Việt Nam hoạt động theo hình thức liên doanh quản lý do các tập đoàn quản lý quốc tế hoặc do doanh nghiệp vốn nước ngoài đầu tư xây dựng. Vì vậy, cách thức quản lý, chất lượng dịch vụ trong các khu Resort hiện nay thường tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế.

>>> Xem thêm:

  • Thiết kế thi công nội thất văn phòng tại TPHCM
  • Thiết kế tủ bếp hiện đại

Tiêu chuẩn thiết kế Resort mới nhất và chi tiết nhất 2021

Tiêu chuẩn về địa điểm

Khách du lịch thường quan tâm và tìm hiểu về vị trí của Resort có thuận tiện đi đến các điểm du lịch hay không. Do vậy, để việc kinh doanh Resort phát triển thuận lợi thì cần chọn những vị trí gần trục đường giao thông, thuận tiện và dễ dàng cho việc đi lại.

Bên cạnh đó cần quan tâm đến những yếu tố về địa danh, danh lam thắng cảnh, cùng các yếu tố lịch sử, tín ngưỡng, văn hóa. Đây cũng là những yếu tố quyết định sự thành bại của một khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Các tiêu chuẩn xây dựng Resort chi tiết nhất 2021

Các tiêu chuẩn xây dựng Resort mới nhất và chi tiết 2021

Tiêu chuẩn về an ninh

Tiêu chuẩn trật tự an ninh cần được đảm bảo và đặt lên hàng đầu. Vì vậy, quá trình thiết kế hệ thống an ninh của Resort cần đảm bảo an toàn tài sản cho khách hàng là điều quan trọng.

Tiêu chuẩn về kiến trúc và bài trí

Sáng tạo là yếu tố không thể thiếu trong quá trình thiết kế Resort. Những mẫu thiết kế Resort có kiến trúc độc đáo, thu hút, sẽ tạo nên sự mới mẻ, cuốn hút giúp khu nghỉ dưỡng nhận được sự hưởng ứng của du khách.

Tiêu chuẩn về cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng bao gồm cả các hạng mục như bãi đỗ xe, khu nghỉ dưỡng, khu ẩm thực, nhà điều hành, những công trình ngoài trời. Tất cả những hạng mục này cần đáp ứng được đủ nhu cầu của khách hàng.

Mong rằng sau khi tham khảo các tiêu chuẩn xây dựng Resort được giới thiệu trong bài viết trên, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong lĩnh vực này. Chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các dịch vụ Resort đảm bảo chất lượng!

Công ty thiết kế Nội thất ABIG là đơn vị chuyên nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng và hoàn thiện nội thất. Liên hệ Hotline: 0937.438.652 để nhận tư vấn chi tiết.